ĐOÀN PHIM

Đạo diễn – HỒNG ÁNH

Hồng Ánh là một trong những nữ diễn viên hàng đầu của điện ảnh Việt Nam. Trước khi đến với điện ảnh, Hồng Ánh từng là một diễn viên múa được đào tạo bài bản tại Trường múa Hồ Chí Minh. Cô đã tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh –  Chuyên ngành Biên kịch.

Hồng Ánh khỏi đầu sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp của mình vào năm 1996. Từ sau thành công đầu tiên đó, cô liên tiếp ghi dấu ấn của mình với rất nhiều những vai diễn ấn tượng trong các xuất phẩm điện ảnh.

Hồng Ánh gặt hái cho mình cả một bộ sưu tập các giải thưởng cao nhất về diễn xuất tại các Liên hoan phim tại Việt Nam và Quốc tế (Liên hoan phim Quốc tế Dubai – 2008, Cánh diều vàng 2008, Liên hoan phim Quốc gia Việt Nam 2010).

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Hồng Ánh còn tham gia vào rất nhiều dự án phim nổi tiếng, với nhiều vị trí khác nhau (Phó đạo diễn – phim “Trái Tim Bé Bỏng”; Giám đốc Sản xuất phim “Đường Đua”; Nhà phát hành độc lập “Chuyến Đi Cuối Cùng Của Chị Phụng”).

Đảo Của Dân Ngụ sẽ là dấu mốc đầu tiên của Hồng Ánh trong vai trò của một đạo diễn.

Sản xuất – VŨ TUẤN ANH (DANIEL)

Vũ Tuấn Anh (Daniel) có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc điều hành, tổ chức sản xuất các dự án sản xuất phim truyện và phim quảng cáo cũng như các sự kiện truyền thông và quảng bá thương hiệu cho các thương hiệu lớn tại thị trường Việt Nam.

Với Đảo của dân ngụ cư, tôi mong muốn sản xuất được một tác phẩm mang dấu ấn nghệ thuật cao cho thị trường Việt Nam và quốc tế.

Sản xuất – VŨ MẠNH CƯỜNG (MARCUS)

Vũ Mạnh Cường (Marcus) có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực điện ảnh, đặc biệt về điện ảnh trẻ Việt Nam và điện ảnh Việt Nam tại thị trường quốc tế. Anh là người sáng lập và chủ tịch của YxineFF (2010-2014). Bên cạnh sản xuất, anh làm tuyển phim và phóng viên quốc tế tại một số LHP quan trọng.

Tôi chia sẻ góc nhìn nghệ thuật của Hồng Ánh – người từng sát cánh cùng tôi nhiều năm qua trong các dự án phát triển điện ảnh trẻ Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi với Đảo của dân ngụ cư là một tác phẩm hay.

Đạo diễn hình ảnh (DOP) – LÝ THÁI DŨNG

Lý Thái Dũng là một nhà quay phim gạo cội của điện ảnh Việt Nam. Anh từng được đề cử giải Quay phim xuất sắc nhất Giải thưởng điện ảnh Châu Á (2010) cho Chơi vơi (2009) và được trao nhiều giải thưởng về quay phim nhiều năm liên tiếp ở các kỳ LHP Việt Nam 13, 14, 15, 16 và giải Cánh Diều Vàng. Anh hiện công tác tại Hãng phim truyện Việt Nam và là giảng viên môn Quay phim tại trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. 

 
Lý Thái Dũng đã giành được giải Đạo diễn Hình ảnh xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Đông Nam Á – AIFFA 2017 cho bộ phim này.
 
“Tôi rất hứng thú với kịch bản, đây là một tác phẩm đầy thử thách về hình ảnh. Đồng thời, Hồng Ánh là một đồng nghiệp tôi từng hợp tác trong nhiều dự án và tôi thấy được phẩm chất và nỗ lực của cô trong công việc. Tôi tin vào khả năng đạo diễn của Hồng Ánh.”

Thiết kế mỹ thuật – NGUYỄN ĐÌNH PHONG

Nguyễn Đình Phong là họa sĩ thiết kế bối cảnh nhiều dự án điện ảnh trong 5 năm trở lại đây, đơn cử như Cha và con và… (2015).

Được tham gia một dự án phim như Đảo của dân ngụ cư mà trong đó yếu tố bối cảnh cũng đóng vai trò như một nhân vật là một niềm vui lớn với tôi.

Âm nhạc – NGUYỄN MẠNH DUY LINH

Nguyễn Mạnh Duy Linh từng được giải Cánh Diều Vàng Âm nhạc xuất sắc cho Đường đua (2013). Anh hiện đang là giảng viên khoa Sáng tác – Chỉ huy – Âm nhạc học tại Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh.

Tiếp tục được hợp tác với Hồng Ánh trong Đảo của dân ngụ cư, tôi rất phấn khích vì đây là một kinh nghiệm mới, tôi cần cảm nhận và sáng tác một phần âm nhạc trước khi phim khởi quay.“